Nhựa Mica là gì? Ứng dụng Mica trong nghành quảng cáo

I. Nhựa Mica là gì ?

Nhiều khách hàng đã nhầm lẫn về tên gọi Mica là tên của chất liệu làm nên tấm nhựa. Nhưng thực sự thì không phải vậy, thật ra Mica là thương hiệu của 1 hãng sản xuất tấm PMMA Đài Loan, và tấm Acrylic. 

Chữ Nổi Mica

ở các nước Châu Âu, tấm nhựa Mica thường được gọi là Plexiglas. Plexiglas là thương hiệu của nhà sản xuất tấm PMMA tên là Evonik (Đức), và đây cũng là thương hiệu đầu tiên của PMMA trên thế giới được đưa ra thị trường vào năm 1933.

Xem thêm: Làm biển mica khắc âm bảng hiệu

2. Phân loại Mica

Chất lượng của Mica : là yếu tố để phân biệt các loại Mica với nhau, trên thị trường hiện nay chúng ta có Mica Đài Loan, Mica Trung Quốc, Mica Nhật Bản, Mica Malaysia. Trong đó Mica Đài Loan là được sử dụng nhiều nhất vì có chất lượng tốt ở mức giá rẻ, mica Nhật thì có giá thành cao còn mica Trung Quốc thì chất lượng kém hơn so với mica Đài Loan

Yếu tố thứ hai để phân biệt Mica là về màu sắc: Chúng ta có Mica trong và mica đục. Mica trong sẽ có khả năng dẫn sáng mạnh mẽ còn Mica đục lại không cho ánh sáng xuyên qua. Ngoài ra chúng ta có thể sản xuất mica thành bất kì loại màu sắc nào để đáp ứng bất cứ nhu cầu nào.

3. Tính năng của Mica

 • Mica tính chất bóng đều óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng.
 • Có tính xuyên sáng tốt.
 • Màu sắc đa dạng.
 • Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn, ép theo ý muốn.
 • Chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn.
 • Không dẫn điện, nhiệt.
 • Không thấm nước
 • Dễ dàng trong việc tạo hình sản phẩm.

II. Ứng dụng của Mica trong sản xuất quảng cáo

1. Làm biển hiệu

Khả năng cho ánh sáng đi qua của Mica là 98% và khi cho ánh sáng đi qua một màu của Mica thì chúng ta sẽ có ánh sáng màu đó, đây chính là lý do khiến Mica được lựa chọn là các loại bộ chữ quảng cáo. Khi sử dụng Mica làm bộ chữ thì chúng ta sẽ kết hợp với những nguyên liệu khác như Fomex, Inox, Alu.

Để sản xuất ra những tấm biển Mica như mong muốn chúng ta sẽ sử dụng máy cắt CNC, máy cắt laze để tạo hình nên những bộ chữ nổi, những tấm biển có khắc âm bản.

 • Mica kết hợp với Fomex: Khi sản xuất bộ chữ dạng này, người thợ sẽ cắt mặt chữ mica và uốn các tấm Fomex theo viền chữ.

  Nhựa Mica là gì

 • Mica kết hợp với Alu: Khi kết hợp Mica với Alu tức là ta sẽ sử dụng Alu làm nền cho biển.

  Bảng hiệu logo mica nen alu

 • Mica kết hợp với Inox: Khi sử dụng Inox là vật liệu cho biển quảng cáo thì nó mang lại một nhược điểm là Inox không cho ánh sáng xuyên qua dẫn đến chúng ta phải sử dụng mặt chữ là Mica và viền chữ là Inox.

  Bảng hiệu chữ nổi Inox

2. Làm logo, backdrop quầy lễ tân

Biển logo của công ty khi làm bằng chất liệu Mica sẽ là dạng một tấm mica trong và được in UV phía trong tấm
Một số hình ảnh của logo, backdrop quầy lễ tân:

Biển có 2 lớp Mica, một lớp trong và đục. Logo và tên công ty được in UV phía trong lớp MicaBiển mica khắc laze âm bảnBiển tên công ty có bộ chữ in UV chìm phía trong lớp Mica. Bốn góc tấm mica được gắn trụ Inox

Nhựa Mica ốp quầy lễ tân

3. Biển tên phòng, biển chức danh

Mẫu biển chức danh mica khắc laze

4. Biển hộp đèn

Biển hộp đèn được cấu tạo từ 2 tấm Mica gắn vào với nhau bằng trụ Inox hay nam châm. Người ta không sử dụng kính cho biển hộp đèn bởi vì kính có độ bền kém và kéo theo giá thành cao cho tấm biển.

Quảng cáo Trương Gia Thiện chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất quảng cáo, thi công nội thất quảng cáo cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm, Quảng cáo Trương Gia Thiện đã mang đến nhiều thiết kế đẹp cho các công trình lớn nhỏ. Nhận được sự tin yêu của khách hàng, Quảng cáo Trương Gia Thiện  luôn cố gắng trong việc lựa chọn chất liệu cho việc thiết kế thi công. Mica là một thương hiệu nhựa nổi bật nhất trên thị trường

Có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi, còn bạn thì sao? Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo

Hoặc truy cập vào website Tại đây của chúng tôi để tham khảo thêm về dịch vụ!

Bình luận

Tin liên quan

Zalo
Hotline